Vitamin C là loại dưỡng chất tự nhiên quan trọng trong việc tạo nên một cơ thể khỏe mạnh
Bắp cải: Bắp cải là loại thực phẩm rất giàu vitamin C và K, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa và các hợp chất glucosinolate chống ung thư hiệu quả. nghiên cứu cho thấy, loại rau này còn có thể làm giảm nồng độ cholesterol và giảm thuyên giảm bệnh đái tháo đường hiệu quả. Đây là một trong những loại thực phẩm bạn nên bổ sung trong mùa Đông năm nay.
Ớt chuông đỏ: Đây cũng là 1 trong những nguồn vitamin C dồi dào mà bạn nên bổ sung thường xuyên trong mùa Đông năm nay. Nó chứa ít hàm lượng đường và có vị ngọt tự nhiên. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin C trong thực phẩm này có thể bị giảm đi nếu ớt được nấu chín. Vì vậy bạn nên ăn sống hoặc thêm ớt chuông đỏ vào các món salad để hấp thu đủ lượng vitamin C có trong nó.
Cà rốt: Cà rốt cũng là 1 nguồn vitamin C rất phong phú. Thực phẩm này cũng rất giàu beta-carotene, magne và chất xơ. Tất cả các thành phần này giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn luôn khỏe mạnh.
Dứa: Trái cây này cũng là nguồn vitamin C tuyệt vời. Các enzym có trong nó cũng giúp cải thiện tiêu hóa và làm đầy hơi hiệu quả. Tuy nhiên, nếu là bệnh nhân đái tháo đường, bạn nên hạn chế ăn thực phẩm này vì nó rất giàu hàm lượng đường.
Các loại quả mọng: Hầu như tất cả các loại quả mọng đều là nguồn vitamin C dồi dào và chúng cũng chứa rất ít đường. Ăn các loại quả mọng rất tốt cho tim mạch, tiêu hóa, hệ thống miễn dịch và não bộ của bạn. Vì thế, mùa Đông này, hãy nhớ bổ sung các loại quả mọng vào chế độ ăn uống hàng ngày nhé.
Quả anh đào (quả cherry): Anh đào là loại quả có công dụng chữa bệnh hiệu quả và là nguồn vitamin C dồi dào. Ăn anh đào thường xuyên có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa tình trạng viêm và hỗ trợ trong việc giúp bạn ngủ ngon hơn.
Củ cải: Củ cải không phải là loại thực phẩm ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, đây lại là một sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vitamin C. Thực phẩm này chứa ít đường và giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt là trong mùa Đông.
Ngoài những thực phẩm trên, để bổ sung vitamin C cho cơ thể vào mùa Đông này, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm các loại vitamin tổng hợp, thực phẩm chức năng có trên thị trường. Tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm cũng như tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng các loại sản phẩm này.